Review truyện Con mèo số một Thế giới - Higuchi Yuko

Review truyện Con mèo số một Thế giới – Higuchi Yuko

Con mèo số một Thế giới (tên tiếng Anh là You are the best in the world), là một cuốn sách có thể khiến tim bạn ấm áp như một tách trà thơm nhẹ cho ngày thu vậy.

Một người bạn đã gửi tặng cho mình cuốn truyện này, khi bạn hay tin mình đang có nhiều chuyện không vui. Và mình tin là cuốn sách này có thể dành cho mọi lứa tuổi, chứ không riêng gì các bạn nhỏ đâu.

Về tác giả Higuchi Yuko, cô là một nghệ sĩ và họa sĩ minh họa đang sống ở Tokyo, Nhật Bản. Cô chia sẻ mình thường vẽ những gì đến trong đầu một cách ngẫu nhiên, y như những đứa trẻ vậy.

Cô vốn hay thích ở trong nhà, và hiện đang sống cùng một chú mèo. Có lẽ bởi vậy nên cô thường vẽ mèo trong các tác phẩm của mình, và tưởng tượng ra những sinh vật khác cùng những nơi mà cô muốn đến.

Truyện Con mèo số một Thế giới. Nguồn ảnh: Nhã Nam

Chuyện kể rằng, Miu Xám sống cùng một gia đình nọ. Và cậu vốn là bạn thân nhất của chú bé từ khi chú còn nhỏ xíu. Hai người luôn bên nhau và cùng trải qua đủ mọi chuyện vui buồn.

Miu Xám không có gì nổi bật cả, từ ngoại hình, tài năng, …, nhưng việc được chú bé yêu thương, chính là điều kỳ diệu đối với Miu Xám. Nhờ vậy nên cậu ta nghĩ mình chính là con thú bông hạnh phúc nhất trên đời.

Thú bông ư? Bạn có nhầm không? Đúng, Miu Xám là một con mèo bằng bông, chứ không phải mèo thật đâu bạn ạ. Chính vì vậy nên cậu ta lo lắng lắm. Vì biết đâu một ngày nào đó, mình sẽ không còn được yêu thương nữa…

Thế rồi Miu Xám được tụi bạn mách cho một phép màu, để biến Miu Xám thành mèo thật. Ấy là hãy đi kiếm thật nhiều ri mèo, rồi nhét vào người mình để phép màu phát huy tác dụng.

Cũng từ đây, Miu Xám bắt đầu hành trình đi tìm kiếm ria mèo của mình, và bắt gặp những người bạn mới. Trên hành trình này, cậu đã có những trải nghiệm không thể nào quên.

Cậu nhận ra được có người thoạt nhìn có vẻ xấu tính, nhưng thật ra lại không phải như vậy. Có những người xa lạ luôn dang rộng vòng tay để giúp đỡ và an ủi cậu khi cần.

Và hoá ra, sự chấp nhận và những lời yêu thương của cậu có thể thay đổi cả cuộc đời của một ai đó.

Cậu càng bất ngờ hơn nữa khi đã kiếm đủ ria mèo để chờ đợi phép màu xảy ra.

Mời bạn cùng đọc và khám phá xem Miu Xám đã trải qua những gì, và hành trình biến đổi thành mèo thật của cậu ta ra sao nhé.

Nếu quan tâm, bạn có thể nghe thử chương 1 và 2 của cuốn sách Con mèo số một Thế giới tại đây:

Ngoài ra bạn có thể mua sách online hoặc mua tại các nhà sách của Nhã Nam nhé.

Chúc bạn có những phút giây ấm áp cùng cuốn sách.

Xem thêm Review sách Totto-chan bên cửa sổ

Review sách – Thiền sư và em bé 5 tuổi – Thích Nhất Hạnh

Write first comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.