Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Đại Đức Hea Min

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là một trong những cuốn sách của Đại Đức Hea Min. Chúng vốn luôn nhẹ nhàng và đáng yêu như một bông hoa hay mộ tách trà sớm mai vậy. Mỗi khi cần một lời an ủi, bạn có thể mở ra một trang sách bất kỳ của thầy và nhâm nhi những câu từ trong cuốn sách, để nó xoa dịu tâm hồn bạn.

Liên tục đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc, đây là cuốn sách được yêu thích của những bạn trẻ để tìm lại sự bình yên giữa cuộc sống hối hả ngày nay. Và ông trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn trong giới trẻ Hàn Quốc.

“Hãy dừng lại một chút, để dành thời gian yêu lấy bản thân mình” – Hae Min

Ông đã mở đầu cuốn sách của mình như thế đó. Nên khi đọc cuốn sách này, bạn có thể chậm lại một chút, để ở bên chính mình. Trí tuệ của cuộc sống, đôi khi không đến từ việc ta cố làm gì đó thật nhiều, mà nó hay xuất hiện vào những khi mà ta dừng lại, và lòng ta thanh tịnh. Và Hae Min cũng muốn truyền tải điều này qua cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”.

Ông sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, và là một giáo sư, nhà văn Phật giáo. Sau khi học Đại học ngành Tôn giáo, ông học tiếp lên thạc sỹ về tôn giáo tại Đại học Harvard và tiến sĩ tôn giáo ở Đại học Princeton.

Mùa xuân năm 2000, ông quyết định xuất gia, trở thành Tăng sĩ của phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật Giáo Hàn Quốc.

Đến năm 2015, ông trở về Seoul và cùng các chuyên gia mở trường Trị liệu tâm hồn, nhằm điều trị miễn phí cho những người mang trong lòng nhiều khổ tâm.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Trích sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Đại Đức Hae Min.
Nguồn ảnh: Sam Chang từ Unsplash

Sách được chia thành 8 chương với những chủ đề gần gũi như:

  • Chương 1: Nghỉ ngơi
  • Chương 2: Những mối quan hệ
  • Chương 3: Tương lai
  • Chương 4: Cuộc sống
  • Chương 5: Tình yêu
  • Chương 6: Tu hành
  • Chương 7: Nhiệt huyết
  • Chương 8: Tôn giáo

Mỗi câu từ trong các chương trong cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đều bình dị và gần gũi. Sách mang màu sắc tươi sáng và ấm áp, giúp bạn tĩnh lại mỗi khi cần lời khuyên hay sự sẻ chia.

Bản thân là một người tu tập theo Phật giáo, nên cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đưa ra những chỉ dẫn vốn rất đơn giản, nhưng lại chạm đến trái tim mỗi người rất sâu sắc.

Với lối viết thủ thỉ như những cuộc trò truyện ngắn, mình nghĩ nó xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường mỗi tối, giúp bạn tĩnh lại để có một giấc ngủ ngon.

Nên nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.

Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ bé này lên, thong thả nhâm nhi một câu bất kỳ bạn thích. Và cùng khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại bạn mới có thể thấu rõ: về chính mình, về những mối quan hệ, tương lai, tình yêu và cuộc sống…

Xem thêm Review sách – Thiền sư và em bé 5 tuổi – Thích Nhất Hạnh

Write first comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.